Công ty cổ phần công nghệ QCM : Nơi kiến tạo các giải pháp tự động hóa thông minh.

Bùi Quốc Khánh
Sau 13 năm ra đời, hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất thiết bị thủy sản, 4 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất thiết bị nông nghiệp, thực phẩm, Công ty cổ phần công nghệ QCM đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao cho các ngành thủy sản, ngành thực phẩm và ngành nông nghiệp.
picture1-1715689088.png
 

Còn nhớ năm 2015, kỹ sư Nguyễn Thành Chương và các cộng sự Nguyễn Ngọc Hùng, Trần Minh Quân, Nguyễn Hữu Vinh (Công ty CP Công nghệ QCM) đã nghiên cứu, chế tạo máy phân cỡ tôm điện tử chính xác cho các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu sản phẩm tôm. Sản phẩm này vinh dự đoạt giải nhất Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2015 và được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trao giải “Giải pháp xuất sắc nhất”.

Ông Nguyễn Thành Chương, Giám đốc Công ty CP Công nghệ QCM cho biết, trên thực tế, việc phân cỡ tôm bằng tay tốn quá nhiều nhân công, năng suất thấp; phân cỡ tôm bằng hệ thống phân cơ khí cũng chỉ giải quyết bài toán năng suất nhưng chưa giải quyết triệt để độ chính xác để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, máy phân cỡ tôm điện tử đã giải quyết kết hợp vừa năng suất, vừa có độ chính xác. Đây là máy phân cỡ tôm điện tử lần đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam. Máy có nhiều ưu điểm như bộ phận cấp phôi dạng máng, không dùng băng tải nên tiết kiệm được diện tích; công suất lớn… Hiện nay, máy phân cỡ tôm điện tử của kỹ sư Chương và các cộng sự đã được áp dụng tại các nhà máy chế biến tôm xuất khẩu, đặc biệt là các DN có tôm giá trị cao và đòi hỏi sự chính xác lớn, giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí đầu tư so với máy nhập ngoại.

picture2-1715689115.png
 

Tại nhà máy sản xuất nơi kỹ sư Chương và cộng sự đang làm việc, ngoài sản xuất máy phân cỡ tôm điện tử, công ty còn chế tạo thêm các máy xẻ tôm sushi, máy khò da cá hồi… Kỹ sư Chương cho biết thêm, việc thiết lập các thông số cho quá trình cân tôm được hỗ trợ thông qua màn hình cảm ứng, cấu trúc của máy cũng rất thuận tiện cho việc vận hành, vệ sinh và di chuyển, ngôn ngữ lập trình cho máy là tiếng Việt nên dễ dàng sử dụng.

Có thể nói, việc chế tạo thành công máy phân cỡ tôm điện tử của nhóm tác giả Nguyễn Thành Chương và cộng sự đã phần nào giúp các doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư cho sản xuất, qua đó, tăng được tính cạnh tranh của tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

picture3-1715689133.png
 

Với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn Abbott Hoa Kỳ đảm nhiệm, Công ty CP Công nghệ QCM đã có nhiều sáng kiến hiệu quả trong ngành thủy sản, cung cấp các giải pháp tối ưu giúp tăng tối đa năng lực sản xuất cho khách hàng, bao gồm: Thiết bị ngành Thủy sản như : Thiết kế, chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành thực phẩm thủy hải sản như: Máy phân cỡ chiều dài tôm sushi: Phân loại tôm sushi theo chiều dài với độ chính xác cao; Máy đánh vảy cá áp lực cao: Loại bỏ hoàn toàn vảy cá mà không làm tổn hại đến thịt; Máy đánh vảy cá: Loại bỏ hoàn toàn vảy 2 mặt cá, không làm tổn hại đến thịt cá; Máy phân cỡ size tôm nguyên liệu: Phân loại tôm theo kích thước tốc độ cao; Thiết bị ngành Nông nghiệp như : Công nghệ cao và máy thông minh để trồng, thu hoạch, chế biến sản phẩm ngành nông nghiệp như: Máy sấy vi sóng dạng băng tải dùng để sấy khô khử trùng và làm chín các loại hạt: Macca, Điều, Đậu, Rau Củ, Dược Liệu bằng vi sóng; Thiết bị đóng chai phân nước vi sinh: Chiết rót tự động phân bón chai; Tư vấn chế tạo dây chuyền phân vi sinh: Sản xuất phân bón hữu cơ, lên men và tạo hạt; Thiết bị đóng bao phân bột: Cân đóng bao phân bột được thiết kế tự động với độ chính xác cao; Thiết bị ngành Thực phẩm như: Tư vấn, thiết kế & chế tạo dây chuyền sản xuất, đóng gói sản phẩm như: Máy chiên cho chất lượng thực phẩm đồng đều, tiết kiệm dầu; Dây chuyền cân và đóng gói cháo được cấp và mở bao tự động; Máy nướng bánh Seibi; Máy khò da cá hồi: Máy cho chất lượng da cá đồng đều, năng suất cao

picture4-1715689151.png
 

Đặc biệt, Công ty luôn nghiên cứu, đánh giá, cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng. QCM hiện đang sử dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, máy móc thiết bị hiện đại như: Máy cắt Laser CNC; Máy nhấn NC, máy phay CNC; Thiết bị điều khiển PLC, Màn hình HMI, thiết kế chế tạo các sản phẩm board mạch riêng biệt; Lập trình PIC; Kết nối dữ liệu sản xuất về server.

Sản phẩm QCM vận hành êm, điều khiển tự động, dễ sử dụng với màn hình PLC được lập trình rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu nhằm tăng tính năng hoạt động, tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ, độ chính xác và hiện đại của máy.

Hiện Công ty cổ phần công nghệ QCM đã được Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã cấp giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất với quy mô hiện đại, trang bị các thiết bị tiên tiến. Nhà máy tọa lạc trên khuôn viên 5.300 m2 tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng.

picture5-1715689165.png
 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ QCM

Chủ tịch Hội đồng Quản trị: Ông Nguyễn Thành Chương

Trụ sở: Lô A4-1, đường số 2; Khu Công Nghệ Cao Đà Nẵng; xã Hòa Liên, Huyện Hòa Vang; TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: +84 905 516 517 (Hotline); +84 983 772 533; +84 2366 523 503

Email: contact@qcm.com.vn

Văn phòng đại diện: L18-11-13, tầng 18, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN